IN OFFSET - ỨNG DỤNG TIÊN TIẾN TRONG LĨNH VỰC IN ẤN BAO BÌ

31-12-2019

IN OFFSET - ỨNG DỤNG TIÊN TIẾN TRONG LĨNH VỰC IN ẤN BAO BÌ

IN OFFSET - ỨNG DỤNG TIÊN TIẾN TRONG LĨNH VỰC IN ẤN BAO BÌ

In offset đang là lựa chọn số 1 của nhiều doanh nghiệp trong việc tìm kiếm giải pháp đóng gói sản phẩm hiệu quả. Để hiệu rõ hơn về ứng dụng này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về công nghệ in offset

In offset là một trong những kỹ thuật in ấn bao bì hiện đại với hình ảnh và mực in được thông qua tấm offset (hay còn gọi là tấm cao su) rồi mới ép lên bề mặt vật liệu.

 Công nghệ in offset cho ra sản phẩm bao bì đẹp, bắt mắt

Công nghệ in offset cho ra sản phẩm bao bì đẹp, bắt mắt

Công nghệ in offset ra đời tại Anh vào năm 1875 với chiếc máy in đầu tiên có tấm offset làm bằng giấy carton chỉ có thể ứng dụng được cho bề mặt thành phẩm làm bằng kim loại. Đến năm 1903, bản in offset đầu tiên trên chất liệu giấy mới hình thành. Bấy giờ, tấm in offset được làm bằng cao su.

Cùng thời điểm đó, hai anh em Charles Harris và Albert Harris cũng đã tìm hiểu và chế tạo ra máy in offset và được công ty in ấn tự động của họ ứng dụng.

Đến năm 1950in offset với nhiều bước cải tiến và phát triển đã trở thành kỹ thuật in ấn phổ biến nhất phục vụ đời sống và thương mại. Bấy giờ, công nghệ này đã được ứng dụng thuần thục hơn với bản in xếp chữ, mực in và giấy với tốc độ nhanh, hình ảnh sắc nét, bền màu.

Ngày nay, in offset được ưa chuộng hơn các kỹ thuật in ấn bao bì khác bởi:

  • Cho hình ảnh sắc nét, chất lượng cao, màu sắc đẹp, khó phai;
  • Giúp cho việc chế tạo các bản in dễ dàng hơn;
  • Ứng dụng được trên nhiều bề mặt khác nhau từ giấy, vải, gỗ đến kim loại,…

Ưu và nhược điểm của công nghệ in offset

So với các phương pháp in ấn khác chẳng hạn in flexo, thì in offset được ưa chuộng hơn hẳn bởi các ưu điểm nổi bật sau:

  • Tạo bản in với hình ảnh sắc nét, bền màu, lâu phai. Điều này có được là nhờ tấm offset bằng cao su có tính đàn hồi tốt kết hợp với kết cấu của bề mặt in tạo nên thành phẩm đẹp.
  • Chủ yếu sử dụng máy in offset, quy trình không quá phức tạp, lại không tốn nhiều nhân công nên chi phí phương pháp này thường khá rẻ.
  • Thời gian in ấn tương đối nhanh mà chất lượng thành phẩm được đánh giá cao.
  • Đặc biệt, in offset có thể tiến hành trên bề mặt nhiều chất liệu khác nhau, từ giấy đến gỗ, kim loại, thủy tinh… Do đó, đáp ứng được nhu cầu đóng gói bao bì cho nhiều dòng sản phẩm, hàng hóa thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tuy nhiên, vì in offset chỉ sử dụng 1 hệ màu nhất định nên không đa dạng màu sắc cho bản in như in lụa hay in kỹ thuật số.

 In offset có nhiều ưu điểm nổi bật

In offset có nhiều ưu điểm nổi bật

Từ những chia sẻ trên, có thể thấy việc tìm kiếm và lựa chọn công ty in ấn với công nghệ offset sẽ là 1 phương án lý tưởng để doanh nghiệp sở hữu được những mẫu bao bì như ý.

Tất cả những điều trên Công ty bao bì giấy Mekong sẽ không làm bạn thất vọng. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành mang tới cho quý doanh nghiệp giải pháp bao bì hoàn hảo nhất!

 

phone